Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Bộ HBR OnPoint 2021 - Sức bật sau khủng hoảng (6c) 1.614k

Thương hiệu: Alpha Books
Mã sản phẩm: 8935251419085
Còn hàng
1.614.000₫
Alpha Books (Chính hãng)
compensation-icon Hoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-icon Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-icon Đổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Công ty phát hành:                Alphabooks

Dịch Giả:                               Nhieu dich gia

Loại bìa:                                Bìa mềm

Số trang:                               932

Nhà xuất bản:                       Nhà Xuất Bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

 

NỘI DUNG SẢN PHẨM:

 

Liệu nền kinh tế sẽ lấy lại được sức bật sau khủng hoảng?


Tuyển tập các bài viết đặc sắc nhất của HBR để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá và vượt qua những cuộc khủng hoảng do Covid 19 gây ra, từ đó xây dựng tư duy quản lý rủi ro, tăng kỹ năng dự đoán những biến động và gián đoạn không thể lường trước trong tương lai.

HBR ON POINT 2021 - SỨC BẬT SAU KHỦNG HOẢNG

Bộ sách tư duy lãnh đạo đột phá từ HBR

Lội ngược dòng trong nền kinh tế xấu

Covid-19 dường như đã làm tê liệt cả nền kinh tế toàn cầu, và cùng với đó là niềm tin cũng mỗi ngày lặng lẽ trầm theo…Giờ đây, chúng ta đang cố gắng làm quen với trạng thái "bình thường mới”, để dần dần có thể khôi phục lại sau đại dịch. Và chúng ta hẳn cũng băn khoăn: liệu nền kinh tế sẽ lấy lại được sức bật sau khủng hoảng?

Với việc xuất bản bộ ấn phẩm “Sức bật sau khủng hoảng” gồm 6 chủ đề khác nhau của Harvard Business Review, Alpha Books hi vọng sẽ giảm bớt áp lực chuyển đổi doanh nghiệp cho các nhà lãnh đạo thông qua tư duy sáng tạo và kinh nghiệm đặc sắc từ các chuyên gia gạo cội trên thế giới. Các doanh nhân sẽ học được cách tạo ra một tổ chức bền bỉ và có khả năng phục hồi nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh.

Từng cuốn sách là tập hợp những bài viết chắt lọc & chất lượng nhất từ các chuyên gia tại Trường kinh doanh hàng đầu thế giới - Harvard Business Review, nói về 06 chủ đề chính: Sức bật sau khủng hoảng; Tái sáng tạo về nhân sự; Các nhà quản lý mới; Quản lý rủi ro; Quản lý trong bối cảnh suy thoái; Cải tiến mô hình kinh doanh.

1/ SỨC BẬT SAU KHỦNG HOẢNG - ON ORGANIZATIONAL RESILIENCE

“Sức bật sau khủng hoảng” là tuyển tập 11 bài viết đặc sắc nhất của HBR để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chuẩn bị và vượt qua những cuộc khủng hoảng do Covid 19 gây ra cũng như những biến động và gián đoạn không thể lường trước trong tương lai. 

Cuốn sách được HBR xuất bản vào tháng 11/2020 mang tính thời sự nóng hổi. Với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trên các lĩnh vực: Angela L. Duckworth (Ted-Ex speaker, tác giả cuốn sách Grit – vững tâm bền chí ắt thành công đã được Alpha Books xuất bản); CEO Ford Motor…

***Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp/ các quản lý cấp cao:

 • Định vị lại hoạt động kinh doanh cốt lõi trong khi khởi động một mảng kinh doanh mới 
 • Xây dựng khả năng dự đoán liên tục và điều chỉnh theo các xu hướng mới nổi
 • Chuẩn bị cho các tác động của biến đổi khí hậu tới công việc kinh doanh
 • Tìm hiểu về rủi ro của các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả
 • Phát triển sự kiên cường và bền bỉ của tổ chức
 • Phục hồi sau suy thoái nhanh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Dẫn dắt công ty của bạn vượt qua bất kỳ loại khủng hoảng nào

 

2/ TÁI SÁNG TẠO VỀ NHÂN SỰ - ON REINVENTING HR

uản lý nguồn lực con người cần phải được ưu tiên ở mức độ ngang hàng với vị thế mà quản lý nguồn lực tài chính đã có được hồi thập niên 80 – thời kỳ của các “siêu CFO” và quá trình tái cấu trúc để cạnh tranh nghiêm túc bắt đầu. Đã tới lúc để bộ phận nhân sự có được bước nhảy vọt và trở thành cộng sự đắc lực cho CEO, tương tự như việc giám đốc tài chính (CFO) hỗ trợ CEO điều hành doanh nghiệp bằng cách huy động và phân bổ các nguồn lực tài chính, giám đốc nhân sự (CHRO) cũng cần hỗ trợ CEO bằng cách phát triển và phân bổ nhân tài, đặc biệt là những vị trí quan trọng, đồng thời đóng góp để giải phóng tối đa tiềm năng của tổ chức.

Với những bài viết mang tính chuyên khảo sâu sắc, dựa trên quá trình nghiên cứu lâu dài đối với lĩnh vực quản trị nhân sự như “Netflix đã đổi mới bộ phận HR ra sao?”, “HR theo phương pháp Agile”, “Nhận diện nhân tài ở thế kỷ XXI” hay “Khi không ai nghỉ hưu” các tác giả tên tuổi của tạp chí Harvard Business Review đã cung cấp những góc nhìn hết sức mới mẻ dựa trên các số liệu đã được kiểm chứng và quá trình thực nghiệm lâu dài, đồng thời để ngỏ những câu hỏi đầy tính gợi mở cho chúng ta về tầm quan trọng thực sự của nghệ thuật quản trị nhân sự hiện đại tương lai.

 

3/ CÁC QUẢN LÝ MỚI - ON NEW MANAGERS 

Chúng ta ai cũng có những “lần đầu tiên” trọng đại trong sự nghiệp: lần đầu mang về doanh số cho công ty, lần đầu tiên được thưởng, lần đầu tiên dẫn dắt một dự án… và không thể không nhắc tới, đó chính là lần đầu tiên làm sếp.

Ấn phẩm HBR OnPoint với chủ đề New Managers là tuyển tập 11 bài viết hay nhất cho những ai lần đầu khoác lên mình “chiếc áo quản lý” để tạo cảm hứng cho họ: 

 • Phát triển trí tuệ cảm xúc
 • Gây ảnh hưởng tới các đồng nghiệp thông qua khoa học về sự thuyết phục
 • Đánh giá và nâng cao năng lực đội nhóm, lãnh đạo nhóm mà họ kế thừa
 • Gây dựng mạng lưới để đạt được các mục tiêu kinh doanh và phát triển bản thân
 • Điều khiển mối quan hệ với các nhân viên, sếp và những người đồng cấp, cũng như giành được sự hỗ trợ từ cấp trên
 • Nhìn bức tranh toàn cảnh trong các quyết định của mình
 • Cân bằng công việc và cuộc sống trong môi trường làm việc áp lực cao.

***Điểm đặc biệt của cuốn sách:

 • Những bài viết trong cuốn sách được sắp xếp tương ứng với từng bước để bạn chuyển đổi từ một cá nhân đóng góp xuất sắc sang trở thành một nhà quản lý có tầm ảnh hưởng
 • Làm rõ những quan niệm sai lầm của các nhà quản lý mới về vai trò của chính mình và trách nhiệm then chốt của việc lãnh đạo, từ đó đưa ra giải pháp để tạo ra sự thay đổi tích cực trong quá trình chuyển đổi sang quản lý và tạo ra kết quả có giá trị cho tổ chức.
 • Ấn phẩm có sự hiện diện của Michael D. Watkins,  chủ tịch của Genesis Advisers, giáo sư tại IMD, tác giả của cuốn sách best-seller toàn cầu đã được Alpha Books mua bản quyền và xuất bản: “90 ngày đầu tiên làm sếp” (The first 90 days).

 

4/ QUẢN LÝ TRONG BỐI CẢNH SUY THOÁI - ON MANAGING IN A DOWNTURN

Cuốn sách bao gồm 11 bài viết của các chuyên gia hàng đầu chỉ ra những phương pháp giúp các công ty vượt qua các thách thức kinh tế và tiếp tục phát triển ngay cả trong thời kỳ suy thoái.

Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn để công ty của bạn chuẩn bị sẵn sàng các phương án trước khi suy thoái ập đến, học những bài học đúng đắn từ những cuộc suy thoái trước đây, giảm thiểu nỗi đau khi cắt giảm chi phí và quản lý rủi ro, nuôi dưỡng văn hóa tổ chức lành mạnh trong khoảng thời gian khó khăn và nắm bắt cơ hội đổi mới, tái tạo doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, nếu buộc phải sa thải, các tác giả cũng đưa ra những chiến thuật đắc nhân tâm trong sa thải, giúp nhân viên và công ty không bị ảnh hưởng nặng nề sau khi thực hiện sa thải. 

 

5/ ĐỔI MỚI MÔ HÌNH KINH DOANH - ON BUSINESS MODEL INNOVATION

Ấn phẩm bao gồm 11 bài viết xuất sắc nhất về đổi mới mô hình kinh doanh để giúp bạn tiếp cận khách hàng mới và đi trước đối thủ. 

Bạn sẽ được truyền cảm hứng để: 

 • Đánh giá xem mô hình kinh doanh cốt lõi của mình đang “khỏe mạnh” hay suy yếu; đẩy lùi các đối thủ mới gia nhập thị trường chuyên cung cấp sản phẩm miễn phí và giảm giá sâu; 
 • Thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ bằng cách bổ sung thêm một mô hình kinh doanh thứ hai; 
 • Học hỏi bí quyết của các công ty khởi nghiệp tinh gọn; phát triển một nền tảng xoay xung quanh các sản phẩm chủ chốt; 
 • Biến đổi mới mô hình kinh doanh trở thành một nguyên tắc được áp dụng thường xuyên trong công ty. 

 

6/ QUẢN LÝ RỦI RO - ON MANAGING RISK

Rủi ro có thể mang nhiều dạng thức khác nhau, có thể đơn giản như một nhân viên bị ốm, một tai nạn nhỏ trong quá trình lao động, hay đến những sự kiện bất ngờ như khủng hoảng kinh tế, hoặc gần đây nhất là cơn khủng hoảng mang tên Covid-19. Tất cả đều có thể khiến cho bất cứ doanh nghiệp nào, dù là đã lớn mạnh hay chỉ mới thành lập, bị ảnh hưởng và lao đao.

Dù bạn là doanh nghiệp khởi nghiệp mới chập chững những bước đi đầu tiên, hay là một doanh nghiệp đã có vị thế trên thị trường, thì quản lý rủi ro vẫn luôn là một đề tài cần được quan tâm sâu sắc. Tổng hợp và chắt lọc từ hàng trăm bài viết, nghiên cứu của nhiều chuyên gia về quản lý rủi ro doanh nghiệp, tạp chí Harvard Business Review đã chọn ra những bài quan trọng nhất để giúp công ty của bạn đưa ra quyết định thông minh và phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi tương lai không rõ ràng.

Cuốn sách tổng hợp 10 bài viết nổi bật của các chuyên gia phân tích rủi ro được đăng trên tạp chí Harvard Business Review. Mỗi bài viết đề cập đến một khía cạnh khác nhau trong chủ đề rủi ro doanh nghiệp, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về khái niệm này.

Cuốn sách đưa ra nhiều chiến lược hữu ích trong việc quản lý rủi ro: tích hợp rủi ro vào mô hình kinh doanh, đo lường chỉ số rủi ro, thành lập nhóm phân tích rủi ro, Điều này giúp các nhà quản lý hiểu rõ phạm vi rủi ro mà công ty đang phải đối mặt bằng cách xác định lĩnh vực rủi ro chính, đánh giá khả năng rủi ro. Từ đó sẽ có những kế hoạch giảm nhẹ hoặc tận dụng ngược lại các rủi ro.

Tập hợp nhiều trường hợp nghiên cứu thực tế từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới, phân tích các chiến lược đối phó với rủi ro của họ, đồng thời cung cấp nhiều công cụ chiến lược giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và áp dụng để ứng phó và giải quyết các rủi ro tiềm tàng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tích hợp trong các bài viết là nhiều công cụ đắc lực cùng một số biểu mẫu giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt và áp dụng vào thực tế, từ đó xác định được mức độ rủi ro cho từng hoạt động, từ đó có những phương án đối phó phù hợp.

VỀ TÁC GIẢ: HARVARD BUSINESS REVIEW

Harvard Business Review là điểm đến hàng đầu cho tư duy quản lý thông minh. Thông qua tạp chí hàng đầu của mình, 33 ấn bản được cấp phép quốc tế, sách từ Harvard Business Review Press, nội dung và công cụ kỹ thuật số được xuất bản trên HBR HBR cung cấp cho các chuyên gia trên khắp thế giới những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn tốt nhất để lãnh đạo bản thân và tổ chức của họ hiệu quả hơn và để tạo tác động tích cực. 

Độc giả của HBR là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp hay chuyên gia tư vấn cấp cao trên toàn cầu, và đã mở rộng tới toàn thể cộng đồng những người làm công tác quản trị trong mọi ngành nghề bởi HBR là nguồn cung cấp chất lượng cao những nghiên cứu mới và những ý tưởng đột phá về chiến lược, lãnh đạo, đổi mới và quản lý. 

Hiện nay tổng lượng phát hành hàng năm bằng tiếng Anh của tạp chí là 300.000 bản chưa kể số lượng phát hành bằng 13 ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Do Thái, tiếng Nhật…

SỞ HỮU NGAY COMBO HBR ONPOINT CHỦ ĐỀ SỨC BẬT SAU KHỦNG HOẢNG ĐỂ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LỘI NGƯỢC DÒNG TRONG NỀN KINH TẾ XẤU!

 

Read Station – Space of mind, Style of read
Địa chỉ: Read Station Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (đối diện tòa Hateco Laroma), Đống Đa, Hà Nội.
☎Hotline: 086 683 6004
⏰Mở cửa từ 7h – 23h mỗi ngày

 

Xem thêm Thu gọn

Công ty cổ phần truyền thông Trạm Đọc, nơi dừng chân của những người yêu sách.

hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng